728x90 AdSpace

Nha khoa Đăng Lưu

Tin mới

Thứ Ba, 19 tháng 2, 2019

Hướng dẫn cách giảm cân bằng đậu xanh

Đậu xanh là một trong những loại ngũ cốc chứa nhiều dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng và đặt biệt tốt cho sức khỏe. Đa số mỗi người chúng ta ai cũng biết về loại ngũ cốc bổ dưỡng này nhưng việc Ăn đậu xanh mỗi ngày có tốt không, có mập không ? vẫn là một câu hỏi mà nhiều người đang còn thắc mắc. 

Tác dụng của đậu xanh trong việc giảm cân 

Đậu xanh chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như chất béo, tinh bột, chất xơ và chứa hàm lượng cao các loại vitamin như A, B, E, K, acid folic và các khoáng tố gồm K, Na, Zn, Cu…nên rất tốt cho việc giảm cân. Hơn nữa, đậu xanh cung cấp lượng lớn chất xơ hòa tan có lợi đối với sức khỏe, chất xơ sẽ loại bỏ những chất béo thừa khỏi cơ thể, trả lại thân hình thon gọn cân đối. Răng bị gãy lựa chọn răng sứ kim loại có tốt không? Tính thẩm mỹ như thế nào?


Ngoài ra, đậu xanh còn giúp ổn định lại lượng máu sau mỗi bữa ăn rất tốt cho những ai mắc bệnh tiểu đường. Hơn hết, vỏ đậu xanh góp phần không nhỏ trong việc ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư nên nó cũng được xem là nguyên liệu ngăn ngừa một số căn  bệnh nguy hiểm. Đậu xanh cũng chứa nhiều protein thực vật bổ sung vào thực đơn ăn kiêng. 
Hướng dẫn cách giảm cân bằng đậu xanh

Hướng dẫn cách giảm cân bằng đậu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị: 50g đậu xanh, 100g gạo tẻ

Cách thực hiện: Đậu xanh để nguyên vỏ, gạo tẻ đem vo sạch rồi cho vào nồi ninh lên và chia ra nhiều lần để ăn trong ngày. Cháo đậu xanh có thể dùng ăn cùng với đường hay thêm cà muối, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. 

Món ăn này có công dụng giảm cân, giải độc và điều chỉnh rối loạn lipid máu rất tốt. 

Chè đậu xanh nha đam 
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g đậu xanh nguyên hạt, 1 ống vani, 1 lá nha đam và đường phèn. 

Cách thực hiện giảm cân bằng đậu xanh: Đầu tiên bạn đem lá nha đam rửa sạch rồi cắt khúc ngắn và gọt vỏ, xắt sợi nhỏ rồi trộn đều với muối, đừng quên xả kỹ lại với nước sạch. Tiếp đến, đậu xanh vo sạch rồi đun sôi với 700ml nước. Cứ tiếp tục đun và vớt bọt đến khi còn lại nước trong rồi để lửa nhỏ dần. Khi thấy hạt đậu đã chín mềm thì cho đường vào và nấu thêm 10 phút. Cuối cùng cho nha đam vào đảo đều tay khoảng 5 phút nữa, sau đó cho vani vào và tắt bếp. Bạn có thể ăn ngay hoặc thêm đá vào để ăn, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

Sữa đậu xanh 
Chuẩn bị nguyên liệu: 300g đậu xanh đã cà vỏ, ¼ bát đường phèn, ½ thìa muối, 1 bó lá dứa, sữa tươi và đá lạnh. 

Cách thực hiện: Đậu xanh đem rửa sạch và nhặt bỏ những hạt bị hỏng, ngâm đậu với nước rồi pha thêm muối để khoảng 3-4 tiếng. Đậu xanh sau khi ngâm nên rửa lại một lần cho thật sạch. Lá dứa cũng rửa sạch rồi bó tròn lại. Tiếp đến cho đậu xanh vào nồi, đổ thêm nước lạnh vào và đun sôi đến khi hạt đậu mềm hẳn. Tiếp đến cho đậu vào máy sinh tố, nhớ thêm đường và xay thật nhuyễn. 

Cho hỗn hợp đậu xanh vừa xay vào nồi rồi cho thêm lá dứa rồi bắc lên bếp vừa nấu vừa khuấy đều. Ở bước này, bạn có thể thêm nước lạnh vào để dễ uống, nếu thích thì thêm một ít nước cốt dừa vào khuấy đều. Tiếp tục đun trong 15 phút rồi nhấc ra khỏi bếp và để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Chuyên gia nha khoa phân tích quy trình bọc răng sứ như thế nào đạt chuẩn

Với những thông tin trên đây về giảm cân bằng đậu xanh mà chúng tôi chia sẽ trên đây. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm cùng kiến thức cần thiết giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân mình.

Bài viết trích nguồn tại: https://thanhsonthammyhanquoc.blogspot.com
Thông tin liên hệ: 
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh –(+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2: 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 –(+84 8) 6682 0346
Hotline:  (+84 8) 66820346
Ngavvt
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments
Item Reviewed: Hướng dẫn cách giảm cân bằng đậu xanh Rating: 5 Reviewed By: trám răng tư vấn
Scroll to Top